เครื่องมือสายลับ ยอดนิยมของเหล่าสายลับ ที่มักนิยมใช้

เครื่องมือสายลับ ยอดนิยมของเหล่าสายลับ ที่มักนิยมใช้ หลาย ๆ คน ที่ชื่นชอบ การดูภาพยนตร์ แนวสืบสวน สอบสวน และ สายลับ ต่าง ๆ คงต้องมีคำถาม หลังจากดูหนังจบว่า อุปกรณ์สุดไฮเทคต่าง ๆ ที่สายลับ นักสืบ นำมาใช้งานนั้น มีอยู่จริง ๆ หรือไม่ อย่างไร และ มีอะไรบ้าง ที่เรายังไม่เคยเห็น หรือ อาจจะไม่รู้จัก มาชม อุปกรณ์ของสายลับ สุดไฮเทคกันว่า มีอะไรแปลก ๆ บ้าง thailand private investigator

ปัจจุบัน เครื่องมือสายลับ ในประเทศไทย มีให้เห็นอย่าง หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดักฟัง เครื่องดูดเสียง กล้องจิ๋ว สำหรับแอบถ่าย กล้องส่องทางไกล ด้วยระบบดิจิตอล กล้องวงจรปิด ที่ใช้สำหรับ บันทึกภาพ เครื่องจับเท็จ เครื่องไล่สุนัข ฯลฯ ซึ่งเครื่องมือเหล่านี้ ล้วนแล้วแต่ ถูกสร้างสรรค์ ออกมา ให้แอบซ่อนไว้ ตามสิ่งของต่าง ๆ ได้อย่างแนบเนียน

อุปกรณ์ เครื่องมือของสายลับ นักสืบ

 • Remote Monitoring

Remote Monitoring กล้องวงจรปิด ที่ซุกซ่อน อยู่ในรูปแบบของ นาฬิกา หรือ พัดลม มีไมโครโฟน ในตัว สามารถดูความเคลื่อนไหวสด ๆ ผ่านโทรศัพท์ ได้อย่างทันที

 • Spy Cams

Spy Cams กล้องของสายลับ ที่มีหลากหลาย รูปแบบ เช่น กล้องปากกา , กล้องกระดุม , กล้องพวงกุญแจ , กล้องเนคไทค์

 • Cellular Jammers

Cellular Jammers เครื่อนกวนสัญญาณโทรศัพท์ เมื่อเปิดใช้จะทำให้บริเวณใกล้เคียงไม่สามารถใช้งานสัญญาณโทรศัพท์มือถือได้ โดยมีรัศมีระยะทำการในวงแคบ

 • Keyloggers

Keyloggers เครื่องตรวจหา รหัสผ่าน จากแป้นพิมพ์ คอมพิวเตอร์ โดยผ่าน พอร์ต USB สามารถตรวจสอบ การป้อนข้อมูล บนแป้นพิมพ์ได้

 • GPS Trackers

อุปกรณ์ติดตาม พิกัดสถานที่ ของรถ หรือ บุคคลทุก 10 วินาที (ขับรถ) หรือทุก ๆ 20 ฟุต (เดิน) สามารถบ่งบอกถึง เส้นทาง , ความเร็ว , ระดับความสูง ของวัตถุ โดยเรียกดูข้อมูล ด้วยการดาวน์โหลด ลงคอมพิวเตอร์ ผ่านพอร์ต USB

 • Document Scanners

Document Scanners ปากกา ที่เป็นเครื่องสแกน เอกสาร ไปในตัว สามารถสแกน เอกสาร และ เก็บไว้ใน หน่วยความจำ ภายใน โดยสแกน เอกสาร หนึ่งหน้าเต็ม ได้อย่างรวดเร็ว ภายใน 4 วินาที ถึง 8 วินาที

 • Antibugging Protection

Antibugging Protection เมื่อมีการดักฟัง ก็ต้องมีทาง ป้องกัน การถูกดักฟัง ด้วยเครื่องกำเนิดเสียง สามารถสกัดการดักฟัง จากไมโครโฟนไร้สาย หรือ มีสาย ในรัศมี 150 ตารางฟุต

 • Night Vision

Night Vision กล้องตรวจการณ์ ในเวลากลางคืน ใช้ส่อง เพื่อตรวจสอบ การเคลื่อนไหว หรือ สังเกตุวัตถุ ในเวลากลางคืน ที่มีวิสัยทัศน์ ไม่ค่อยชัด

 • Aerial Snooping

Aerial Snooping เครื่องสอดแนม ทางอากาศ ถูกสร้างขึ้น เพื่อ บันทึกภาพถ่าย และ วิดีโอ ทางอากาศ มาพร้อมเซ็นเซอร์ ตรวจจับ ก๊าซพิษ และ รังสี

 • Phones No Longer Safe

Phones No Longer Safe ซอฟต์แวร์ ตรวจสอบตำแหน่ง และ ดักฟังโทรศัพท์ ผ่านเว็บเบราว์เซอร์ นอกจากนั้น ยังใช้ตรวจสอบ ข้อความ SMS , ประวัติการท่องเว็บไซต์ ย้อนหลัง

 • Spy Coins

Spy Coins เหรียญกลวง สำหรับนักสอดแนม เริ่มถูกใช้งาน ตั้งแต่ยุคสงครามเย็น โดยเหล่าสายลับ จะแอบส่งข้อความ หรือ ใส่ยาพิษ ซ่อนไว้ภายใน เหรียญ

อุปกรณ์ของสายลับ นักสืบ ที่เคยถูกใช้ตั้งแต่ในอดีต

ต้องยอมรับว่า การมีเครื่องมือ สายลับ ของนักสืบ พวกนี้ สามารถนำมาใช้ เพื่ออำนวยความสะดวก ได้มากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ เพราะ สามารถใช้เครื่องมือนั้น ๆ ในการติดตาม หรือ ติดตัวบุคคล ในคดียาเสพติด จำเป็นต้องจับกุมให้ได้ พร้อมของกลาง และ เราต้องยึด ความถูกต้อง ของข้อกฎหมาย เป็นหลัก ในการปฏิบัติงาน อาชีพนี้

เครื่องมือสายลับ ประจำกายของ เจมส์ บอน อาจจะดูโอเวอร์ เกินไป สำหรับชีวิต ความเป็นจริง ของสายลับธรรมดา ๆ ในบ้านเรา เมื่อการเผชิญหน้ากับ สถานการณ์จริง ต่าง ๆ และ การทำงานหลัก ๆ ต้องอาศัย หลักการ และ ไหวพริบ ที่ศึกษามา

ด้วยการวางแผนการ ล่วงหน้า ที่ชัดเจน รอบคอบ เพื่อให้เป้าหมาย ไม่ทันได้ไหวตัว และ อันตราย ที่ไม่คาดคิด เกิดขึ้นน้อยที่สุด ซึ่ง ‘เครื่องมือสายลับ’ สามารถแบ่งเบาภาระงาน ทางด้านนี้ ได้เป็นอย่างดี

, , ,

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *