เขย่าวงการเกาหลี ด้วยการแนะนำ หนังเกาหลี ยอดนิยม

เราก็จะมาเขย่าวงการเกาหลี ด้วยการแนะนำ หนังเกาหลี ยอดนิยม และเป็นเรื่อง ที่เราคิดว่า ควรค่าแก่การดู ซึ่งที่ผ่านมา เราก็ได้แนะนำ ซีรีส์เกาหลี ไปหลายแบบ ซีรีส์เกาหลีเก่า ๆ , ซีรีส์เกาหลีพากย์ไทย , ซีรีส์เกาหลีแบบย้อนยุค และซีรีส์เกาหลียอดฮิต 2020 ดูหนังออนไลน์

ถึงคิวของหนัง หรือภาพยนตร์ กันบ้าง เราขอบอกเลยว่า สนุกและเข้มข้น ไม่แพ้ซีรีส์แน่นอน เพราะนับตั้งแต่ต้นกำเนิด ในช่วงปลายยุค 90 เพลง โทรทัศน์ และภาพยนตร์ของเกาหลีใต้ ได้แพร่กระจาย ไปทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ซีรีส์เกาหลีนั้น ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

เพราะซีรีส์เกาหลี มีหลายแนว ให้เราได้ดูกัน ตั้งแต่เรื่องราวการแก้แค้น โรแมนติก คอมเมดี้ ไปจนถึง มหากาพย์ประวัติศาสตร์ ที่ดัดแปลง จากความเป็นจริง ซีรีส์เกาหลี เป็นการผสมผสานกัน อย่างลงตัว ไม่ว่าคุณ จะเป็นแนวไหนก็ตาม ในทางกลับกัน ภาพยนตร์เกาหลี มีทางเข้าสู่ กระแสหลักช้าลง

แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า พวกเขาไม่น่าสนใจ แต่ภาพยนตร์เกาหลี มักจะสร้างขึ้นโดย คำนึงถึง ผู้ชมที่เป็นผู้ใหญ่ มากขึ้น ภาพยนตร์เกาหลี มีแนวโน้มที่จะบิดเบือนในแง่ของพล็อตเรื่อง ที่มืดกว่าเล็กน้อย ส่วนใหญ่จะเป็น แนวสยองขวัญ และระทึกขวัญ

แต่เมื่อไม่นานมานี้ ภาพยนตร์ของเกาหลี ได้ทุบวงการภาพยนตร์ เลยก็ว่าได้ เพราะภาพยนตร์ Parasite ภาพยนตร์แนวตลก ระทึกขวัญของ บงจุนโฮ ได้รับเสียงชื่นชม อย่างมาก เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับ สังคมที่มืดมน เกี่ยวกับเศรษฐกิจเกาหลีใต้ และผลกระทบ ต่อลำดับชั้น ทางสังคมของประเทศ

ตั้งแต่ต้นจนจบ ภาพยนตร์เกาหลี เรื่องนี้ จะทำให้คุณต้องกลั้นหายใจ หลังจากเรื่องนี้จบ หลาย ๆ คน ก็กลับมาให้ความสำคัญ กับภาพยนตร์เกาหลี มากยิ่งขึ้น หากวันนี้ คุณกำลังหากภาพยนตร์เกาหลีอยู่ ไม่ต้องไปที่ไหนไกล เพราะเรามีภาพยนตร์เกาหลี มานำเสนอ กันทั้งหมด 3 เรื่อง

แนะนำ หนังเกาหลี ยอดนิยม

Parasite

ภาพยนตร์เรื่อง Parasite หรือเรื่องชนชั้นปรสิต เป็นหนึ่งในภาพยนตร์เกาหลี ที่ดีที่สุด และเป็นภาพยนตร์เกาหลี ที่มีชื่อเสียง ในระดับสากล มากที่สุด ในตอนนี้ เพราะได้รับรางวัล ปาล์มดอร์ ที่ 2019 เทศกาลภาพยนตร์ เมืองคานส์ และมีการเสนอชื่อ ชิงรางวัลออสการ์ ด้วย หลายคน อาจจะสงสัยว่า อะไรทำให้ หนังเรื่อง Parasite

เราขอบอกเลยว่า หนังเรื่องนี้ ได้สร้างความประทับใจ ให้กับผู้ชม ด้วยการนำเสนอเรื่องราว เกี่ยวกับครอบครัวยากจน ที่หลอกลวง ให้พวกเขากลาย เป็นพนักงานบ้าน ของครอบครัวที่ร่ำรวย แม้ว่าหลักฐานนี้ จะฟังดูเรียบง่าย แต่ก็มีการดำเนินการ ที่ยอดเยี่ยม

เรื่องราวนี้เริ่มต้นจาก ครอบครัวคิม ซึ่งเป็นครอบครัว ที่ยากจน และมีแรงบันดาลใจ ที่ยิ่งใหญ่ในชีวิต พยายามทำทุกอย่าง เท่าที่ทำได้ เพื่อก้าวขึ้นสู่สังคม และออกจากอพาร์ทเมนต์ ชั้นใต้ดินที่สกปรก ดังนั้นเมื่อกีอู (ชเวอูชิก) ได้รับโอกาส จากเพื่อนของเขา

ให้ไปเป็นครูสอนพิเศษ ให้กับครอบครัว ที่ร่ำรวย เขาก็ยินดี รับมันแม้ว่าเขา จะปลอมเอกสาร บางอย่างเพื่อรับงาน สิ่งนี้จะเปิดโอกาส ให้กับคนอื่น ๆ ในครอบครัว แต่สิ่งต่าง ๆ กลับแย่ลง เราขอบอกเลยว่า หากคุณดูภาพยนตร์เรื่องนี้ คุณจะลืมไม่ลง

My Sassy Girl

My Sassy Girl มักถูกเรียกว่า เป็นหนังตลก โรแมนติก ของเกาหลี ที่ดีที่สุด ในยุคปัจจุบัน กำกับโดย ควังจียง ภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้รับแรงบันดาลใจ จากบล็อกโพสต์ ออนไลน์ ที่เขียนโดย ชายหนุ่ม ชื่อ คิมโฮชิก ภาพยนตร์เรื่องนี้ นำเสนอเรื่องราวของ คยอนอู (ชาแทฮยอน) นักเรียน ที่เป็นที่รู้จัก ในฐานะผู้มีจิตใจอ่อนโยน และเป็นหนอนหนังสือ ที่ติดอยู่ใน ความสัมพันธ์ ที่โรแมนติก โง่เง่าและตลก

วันหนึ่ง เขาได้ช่วย หญิงสาวคนหนึ่ง (ชอนจีฮยอน) จากการพลัดตก รางรถไฟ ที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน เขารู้สึกแย่ ที่อาจทิ้งเธอ ไว้ในสภาพเมามาย เขาจึงพาเธอ ไปที่โรงแรม ที่เธอจะค้างคืนได้ ด้วยโชคชะตา ที่แปลกประหลาด ตำรวจต้องบุกค้นห้อง พักของโรงแรม และส่งตัวเขาเข้าคุก

ด้วยความประหลาดใจของเขา หญิงสาว ที่ไม่มีชื่อ โทรหาเขา ในวันรุ่งขึ้น และเธอก็เริ่มเปิดใจ กับเขาเกี่ยวกับ การเลิกรา ความสัมพันธ์ ที่ผิดปกติของพวกเขา จึงเริ่มต้นขึ้น ซึ่งต่อมา ได้เปิดเผย ความลับ เกี่ยวกับชีวิตส่วนตัว ของพวกเขา

ภาพยนตร์เรื่องนี้ กลายเป็นภาพยนตร์ แนวโรแมนติก คอมเมดี้ ที่ทำราย ได้สูงสุดของเกาหลี ในช่วงเวลาที่เปิดตัว และยังถูกจัดประเภท ให้เป็นภาพยนตร์ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เรื่องหนึ่ง ที่เคยสร้างในเอเชีย มันประสบความสำเร็จ อย่างมาก กับตลาดเอเชีย ฮอลลีวูด ที่พากันสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ในเวอร์ชันของตัวเอง

Extreme Job

Extreme Job เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ คอมเมดี้ ที่ดีที่สุด ของเกาหลี และกลายเป็นภาพยนตร์ เกาหลี อันดับสอง ที่มีคนดูเยอะ ที่สุดในเกาหลี เกือบหนึ่งในสาม ของประชากร ของเกาหลีใต้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ มีฉายในโรงภาพยนตร์ ฮอลลีวู้ด และอเมริกันด้วย

ภาพยนตร์เรื่องนี้ มีศูนย์กลางอยู่ที่ กลุ่มนักสืบ ต่อต้านยาเสพติด 5 คน ที่กำลังตามจับ พ่อค้ายารายใหญ่ เพื่อรักษา ความคุ้มครอง ระหว่างการมีส่วนได้ ส่วนเสีย พวกเขา จำเป็นต้อง ซื้อและดำเนิน กิจการร้านอาหาร ไก่ทอด เพื่อสืบหาข่าว

แต่แน่นอนเรื่องไม่คาดคิด ก็เกิดขึ้น เพราะว่าเขาต้องทอดไก่จริง ๆ โดยได้สูตรลับของนักสืบหนุ่ม วันดีคืนดี ไก่ทอดนี้ ดันอร่อย ทำให้ร้านอาหาร ได้รับความนิยมอย่างไม่คาดคิด เนื่องจากคำสั่งซื้อไก่ทอด จำนวนมาก และผู้มีอิทธิพล ในโซเชียลมีเดีย หลั่งไหลเข้ามา ทีมจึงต้องสร้าง สมดุลระหว่าง ความสำเร็จ ในการทำอาหาร โดยมีเป้าหมายสูงสุด เพื่อจับกุมแก๊งค้ายาเสพติด รายใหญ่

เรื่องนี้น่าประทับใจมาก มีทั้งฉากตลก และฉากต่อสู้ ที่สร้างมาอย่างดี กลายเป็นส่วนผสมเสริม ที่ช่วยให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ คงความสนใจของผู้ชม มีการพัฒนาตัวละครที่ดี ภาพยนตร์เรื่อง Extreme Job เปรียบเสมือน ไก่ทอดเกาหลีจานหนึ่ง ซึ่งไม่ใช่อาหารชั้นสูง แต่รสชาติที่อร่อย จะทำให้คุณพอใจ

, , ,

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *