สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ จัดโครงการ “หนึ่งใจ ให้ธรรมะ”

สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ จัดโครงการ “หนึ่งใจ ให้ธรรมะ” เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2564 เวลา 09.30 น.ที่หอประชุมโรงเรียนศรีสวัสดิ์วิทยาคาร ตำบลดู่ใต้ อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ร่วมกับ สำนักงาน พระพุทธศาสนาแห่งชาติ และ โรงเรียนศรีสวัสดิ์วิทยาคารจังหวัดน่าน ได้จัดกิจกรรมอบรมปฏิบัติ ธรรม ส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม ตาม โครงการ “หนึ่งใจ…ให้ธรรมะ” ประจำปี 2564 UFABET

มุ่งหวังให้เด็ก เยาวชน และประชาชนคนไทย ได้มีการเรียนรู้ ธรรมะอย่างใกล้ชิด และได้พัฒนาศักยภาพทางด้านอารมณ์และความคิด สามารถน้อมนำเอาหลักธรรม กลับไปประพฤติปฏิบัติให้เกิดประโยชน์ต่อตนเอง และสังคมได้ โดยมีพระปริญญา สุเมธี ประมุขสงฆ์วัดนาปงพัฒนา พระอธิการธรรมวิทย์ ฐานะธัมโม เจ้าอาวาสวัดคุณพุ่ม พระวิทยากร และดร.มนัส โนนุช ประธานมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ร่วมในพิธีเปิดกิจกรรมอบรม

ทั้งนี้มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และโรงเรียนศรีสวัสดิ์วิทยาคารจังหวัดน่าน ได้กำหนดจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น โดยเห็นถึงประโยชน์จากกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งการปฏิบัติธรรม ฟังธรรม เจริญจิตรภาวนา และการรักษาศีล

ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้จะสามารถขัดเกลาให้เด็กเยาวชน และประชาชน มีจิตใจที่ดีงาม มีสติและสมาธิ ในการดำเนินชีวิตของตนเองภายใต้ปัญหาต่างๆ ของสังคมในปัจจุบันต่อไป นอกจากนี้ในการจัดกิจกรรม ยังได้มีการมอบถุงยังชีพให้กับตัวแทนนักเรียน และการบรรยายหัวข้อ สถาบันพระมหากษัตริย์ จากวิทยากรจิตอาสา 904 อีกด้วย

, , , , ,

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *