หนังในดวงใจ ที่เล่าเรื่องผ่านเสียงเพลง ได้อย่างลงตัว

หนังในดวงใจ ที่เล่าเรื่องผ่านเสียงเพลง ได้อย่างลงตัว ถ้าหากคุณเป็นคนที่ ชอบทั้งดูหนัง ชอบทั้งฟังเพลง เพราะฉะนั้น การที่ได้ดูหนัง ที่มีการเล่าเรื่องราว เกี่ยวกับเสียงเพลง จึงเป็นหนัง ที่สร้างความอิ่มเอม ได้อย่างมีอรรถรส จากทั้งการแสดง และเสียงเพลง รวมในสิ่งเดียวกัน เราจึงได้คัดสรร หยิบเอาหนังที่เล่าเรื่องเสียงเพลง เอาเฉพาะที่เป็นที่ชื่นชอบ มารวมไว้ด้วยกัน ดูหนังออนไลน์

หนังในดวงใจ ที่เล่าเรื่องผ่านเสียงเพลง

Begin Again
เพลงรักคือเพลงรัก

Begin Again เพลงรักคือเพลงรัก เป็นเรื่องราวของ พระเอกที่กำลังตกอับ บ้านแตก โดนหุ้นส่วนไล่ ถังกำลังแตก จนได้มาเจอกับ สาวสวย ที่ขึ้นไปร้องเพลง แบบไม่เต็มใจ และนั่นก็คือ จุดเริ่มต้น ของความสัมพันธ์ ที่เต็มไปด้วย เพลงรัก ตลอดทั้งเรื่อง

เมื่อเขาได้เริ่ม เข้าไปทาบทาม จะโปรดิวซ์ งานเพลงให้เธอ และเมื่อทุกอย่าง ไม่ได้เป็นไปอย่างที่คิด พวกเขา จึงได้เริ่มที่จะอัดเพลงกันเอง ด้วยสตูดิโอเคลื่อนที่ ตามจุดต่าง ๆ ของเมือง และเมื่อคนเรา มีความคุ้นเคยกันมากขึ้น
เรื่องอะไร ที่เก็บซ่อนไว้ ก็จะถูกเผยออกมา และบอกเล่าต่อ ๆ กันไป หนังที่มีบทเพลง เป็นแกนกลาง ชักชวนตัวละครต่าง ๆ ให้มาเจอ ทำความรู้จัก รัก และทำเพื่อคนที่รัก เป็นหนังฟีลกู้ด เพลงเพราะ และนักแสดงมีเสน่ห์ ดูแล้วอิ่มเอม และมีความสุข

Kids on the Slope
เพลงแรก รักแรก จูบแรก

Kids on the Slope เพลงแรก รักแรก จูบแรก มันคือเรื่องราวของ หนุ่มสาวกลุ่มหนึ่ง ที่เป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยเด็ก ๆ มีเด็กหนุ่ม ที่จะต้องย้ายเข้าไปอยู่ ในบ้านหลังใหญ่ ที่เขาไม่ได้เป็นเจ้าของ และได้ถูกวางไว้ให้เป็นผู้สืบทอดกิจการ โรงพยาบาลคนต่อไป

การที่ได้ย้ายเข้ามาอยู่โรงเรียนใหม่ ทำให้เขา ได้รู้จักกับสาวสวย ลูกสาวเจ้าของร้านแผ่นเสียง เธอเป็นคนที่พาให้เขา ได้รู้จักหนุ่มลูกครึ่ง ร่างสูงใหญ่ ท่าทางห้าว ๆ มีเรื่องชกตีอยู่อย่างเป็นประจำ แต่ทว่าเขามีฝีมือตีกลอง เป็นเลิศ

หนังญี่ปุ่น ที่ถูกสร้างมาจากมังงะ มันเป็นเรื่องราวของ สองหนุ่ม มีนิสัยใจคอ ที่ไปกันคนละทิศ คนละทางเลย แต่กลับเข้ากันได้ เพราะมีดนตรี และเด็กหญิงสุดน่ารัก เป็นตัวประสาน หนังเรื่องนี้ นางเอกแสดงโดย นานะ โคมัตสึ

La La Land
นครดารา

La La Land นครดารา เรื่องราวของ หญิงสาว ผู้หลงใหล ในการแสดง และไม่เคยจะสมหวัง แต่เธอมีบทละคร ที่เธอได้เขียนขึ้น และได้เก็บซ่อนมันไว้ ไม่ยอมบอกใคร เธอได้ไปเจอกับชาย นักเปียโน ผู้ไม่เคยก้าวไปไหน เพราะเชื่อมั่นว่า ในวิถีแจ๊สแบบดั้งเดิม

พวกเขา ต่างก็พยายาม ที่จะผลักดันกันและกัน เพื่อให้ต่างคน ต่างเดินไปถึงยัง จุดที่ใฝ่ฝันให้จงได้ ความรัก ความฝัน ในวงการฮอลลีวูด ที่ได้ถูกหยิบยกขึ้นมาเล่า ในแบบละครเพลง การถ่ายทำ ในแบบที่ชวนตื่นตา เรื่องราวและการแสดง ที่ชวนอิน จนน้ำตาไหล

Sing Street
รักใครให้ร้องเพลงรัก

Sing Street รักใครให้ร้องเพลงรัก เรื่องราวของ เด็กหนุ่มคนหนึ่ง ที่ชีวิตของเขา ต้องเผชิญปัญหา การแตกแยก ของครอบครัว เศรษฐกิจของครอบครัว ย่ำแย่ จนต้องย้ายโรงเรียน ไปโรงเรียนที่โลว์คลาส กว่าเดิม เจอเพื่อน ๆ และสังคมที่แย่ ๆ

แต่ก็ยังคงมีเรื่องราวดี ๆ ที่ทำให้เขา ได้พบกับ หญิงสาว แสนสวย ที่ทำให้เขาอยากจีบ และนั่นทำให้เขาฟอร์มวงดนตรีขึ้นมาเพื่อชักชวนเธอมาเล่นเอ็มวีให้ หนุ่มน้อย รับหน้าที่ เป็นนักร้องนำของวง

รวมทั้งยัง รับหน้าที่ แต่งเพลงให้กับวง ทั้งยังได้รับอิทธิพล มาจากเพลงแผ่นเสียง ที่พี่ชายชี้ชวน ให้ลองฟัง ทั้งเรื่องเต็มไปด้วย เสียงเพลง แรงบันดาลใจ ไฟแห่งความฝัน และโดยเฉพาะเรื่องรัก เศร้าปนสุข ที่เป็นมาทุกยุคทุกสมัย

Pitch Perfect
ชมรมเสียงใส ถือไมค์ตามฝัน

Pitch Perfect ชมรมเสียงใส ถือไมค์ตามฝัน นอกเหนือจาก ความหลงใหล คลั่งไคล้ ในหนังที่ได้บอกเล่าถึง ชีวประวัติ ของคนดนตรีแล้ว หนังที่เล่าเรื่อง ของคนกลุ่มหนึ่ง ที่ชื่นชอบ ในการร้องเพลง สไตล์เสียงประสาน หรือ A cappella ก็เป็นหนังอีกสไตล์ ที่อยากจะแนะนำให้ได้ดูกัน

แก๊งสาวนักร้องเพลง ประสานเสียงใส ๆ บาร์เดน เบลลาส์ ที่ฝ่าฟันด้วยกันมา ในภาคแรก และใกล้จะถึงจุดที่อิ่มตัว ในภาคสอง หลาย ๆ คน เริ่มจะหันเหไปสู่ทิศทางใหม่ และหลาย ๆ คน ยังคงอยู่ พอดีกับที่ช่วงพักตัว วงได้รับสมาชิกใหม่เข้ามา

เสน่ห์ และความสามารถ ที่มีไม่เหมือนใครในวง ทำให้เธอคือ ส่วนสำคัญ ที่จะช่วยประสาน และสร้างความแตกต่าง ให้กับเบลล่าส์ ได้อีกครั้ง ช่วงครึ่งแรก อาจจะดูกระท่อนกระแท่นไปบ้าง ช่วงหลัง ๆ นั้น ถือได้ว่า ตีตื้นขึ้นมาอย่างเหลือเชื่อ และสิ้นสุดลง ไปพร้อมกับความซึ้งน้ำตาไหล

Whiplash
ตีให้ลั่น เพราะฝันยังไม่จบ

Whiplash ตีให้ลั่น เพราะฝันยังไม่จบ เรื่องของเด็กหนุ่ม ผู้ใฝ่ฝัน อยากจะประสบความสำเร็จ ในฐานะมือกลอง และได้ไปพบกับ ครูสอนดนตรี ที่กำลังฝึกซ้อมวงแจ๊สออร์เคสตร้า ที่เข้าร่วมการประกวด แต่วิธีการ การฝึกของครู ค่อนข้างจะเคร่งเครียด เข้มข้น และรุนแรง อยู่สักหน่อย

เพื่อเคี่ยวกรำ ทำให้ศิษย์ได้รีดพลัง และความสามารถ ออกมาให้เต็มที่ หนังดราม่า ของคนรักกลองชุด ที่เดินเรื่องได้อย่างระทึก รัวอย่างกับหนังแอคชั่น ชนิดที่ว่า ทำให้คุณนั่งลุ้น แทบไม่ติดเบาะ หัวใจเต้น ตามจังหวะกลอง เรียกได้ว่า “ลุ้นกันจนหยดสุดท้าย” หนังมีทั้งความจริง ที่ปวดร้าว มีทั้งความจริง ของคนมีพรสวรรค์ ทั้งความจริง ของการผลักดันผู้คน

, , ,

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *