กลุ่มไรเดอร์ฟู้ดแพนด้า ยกระดับชุมนุมยื่นหนังสือร้องศูนย์ดำรงธรรม

กลุ่มไรเดอร์ฟู้ดแพนด้า ยกระดับชุมนุมยื่นหนังสือร้องศูนย์ดำรงธรรม เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. วันพุธ ที่ 25 สิงหาคม 2564 ที่บริเวณด้านหน้าอาคารอำนวยการศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ กลุ่มไรเดอร์ส่งอาหาร ของบริษัทฟู้ดแพนด้า จำนวนหลายร้อยคน ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือผ่านศูนย์ดำรงธรรม ถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

เพื่อขอให้ดำเนินการช่วยเหลือ กรณีที่ทางกลุ่มไรเดอร์ได้รับความเดือดร้อน และผลกระทบที่ทางบริษัทมีการปรับลดราคาค่ารอบในการส่งอาหาร จากแต่เดิมที่ได้ค่ารอบเกรดสูงสุดในราคา รอบละ 27 บาท ในระยะทางไม่เกิน 3 กิโลเมตร แต่ในขณะนี้ถูกปรับให้ลดลงเหลือเพียงรอบละ 23 บาท

ทำให้รายได้จากการวิ่งส่งอาหารลดลงไปประมาณ 30-40 เปอร์เซ็นต์ จากรายได้เดิมที่ควรจะเป็น ซึ่งก่อนหน้านี้ทางกลุ่มไรเดอร์ได้มีการชุมนุมเพื่อยื่นหนังสือขอคำตอบกับทางบริษัทไปก่อนหน้านี้แล้ว

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา แต่ไม่ได้รับคำตอบจากทางบริษัท จึงได้มีการรวมตัวชุมนุมกันอีกครั้ง พร้อมทั้งมีการชูป้ายเรียกร้องความเป็นธรรมและแสดงเชิงสัญลักษณ์ ด้วยการถอดเสื้อคลุมของทางบริษัทออก และประกาศจะไม่ยอมสวมเสื้อของบริษัทในการวิ่งให้บริการ จนกว่าจะได้รับคำตอบ และการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

, , , , ,

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *