หนังไทยตลก ตำนานฮา ระวังขำจนกรามค้าง

หนังไทยตลก หนังตลก เปรียบเป็น เส้นเลือด ที่สำคัญ ของวงการ หนังไทย มาอย่างยาวนาน ไม่ว่า จะกี่ยุค กี่สมัย ก็มักจะเป็น องค์ประกอบ สำคัญ ที่ช่วยสร้าง สีสัน และปรากฏการณ์ ให้กับ หนังไทย เรื่อยมา จนถึงปัจจุบัน

เราจึงได้ คัดสรร เลือกเอาหนังตลก ระดับตำนาน ที่เคยเป็น ที่ถูกกล่าวถึง ประสบความสำเร็จ ทั้งกระแส และรายได้ ที่ผู้ชม ต่างการันตี ในความฮาลั่น เหมาะกับเป็น หนังสนุก ๆ ที่ไว้ดู ผ่อนคลาย ในช่วงสถานการณ์ เครียด ๆ เช่นนี้ เป็นอย่างดี จะมีเรื่องไหนบ้าง มาดูกัน ดูหนงัออนไลน์

หอแต๋วแตก

ความสนุก กำลังจะเกิดขึ้น เมื่อ หมอผีอินเตอร์ ถูกอิมพอร์ต มาปราบผีสาว คลิปวีดีโอฉาว และผีกระเทย ไฮโซ ที่หอพักชาย ของสามสาว กะเทยรุ่นใหญ่ เจ๊แต๋ว เจ๊มดดำ เจ๊การ์ตูน 3 กะเทยรุ่นใหญ่ อดีตเจ้าของ ค่ายมวย แต่โดนโกง เลยมาร่วมลงทุน สร้างหอพักชาย

แต่แล้ว เกิดมีคน มาตายในหอ กลายเป็น ผี ออกอาละวาด ผีน้ำนิ่ง และ ผีแพนเค้ก เขาทั้งสาม จะจัดการอย่างไร ก่อนที่ผู้เช่า จะย้ายออกไปหมด

Super แหบ-แสบ-สะบัด

ท่ามกลาง กระแสเพลงเกาหลี มาแรง ค่ายเพลง (ใกล้เจ๊ง) ของเจ๊เง็ก ส่งศิลปินหนุ่ม ลูกผสม ไทย-เกาหลี ผสมญี่ปุ่น-เยอรมัน ตง ลี เฮ นักร้องหนุ่ม ผู้เลิศเลอเฟอร์เฟค หน้าตาหล่อ เสียงร้องมหัศจรรย์ แค่ซิงเกิลแรก ก็ขึ้นอันดับหนึ่ง ทุกสถานี ดังไปทั่วประเทศ

ความดังของ ตง ลี เฮ เกิดขึ้น ด้วยความบังเอิญ เจ๊เง๊ก (เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์) คว้างานเพลง ตง ลี เฮ ขึ้นจาก 2 หนุ่ม ที่มาออดิชั่น ต้อม (รัฐภูมิ โตคงทรัพย์) หล่อใส สไตล์บอยแบนด์ กับ ตึ๋ง (เกียรติศักดิ์ อุดมนาค) หล่อล่ำ หัวใจบอยแบนด์

โดยมี สาลี่ (ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์) เลขาเจ๊เง๊ก ช่วยกันรักษา ภาพลักษณ์ ตง ลี เฮ ให้ Cool นิ่ง มาดเท่ห์ ไม่พูดไม่จา ตึ๋ง ได้พบกับ อิ๋ว (เฟี้ยวฟ้าว สุดสวิงริงโก้) สาวช่างฝัน ผู้มากด้วย จินตนาการ ผู้ก่อตั้ง แฟนคลับ อิ๋ว เป็นแฟนเพลง ที่เข้าใจบทเพลง ตง ลี เฮ อย่างลึกซึ้ง มองลึกไปถึงเนื้อใน

เห็นคุณค่าเสียงเพลงมากกว่าหน้าตา การได้พบ ได้พูดคุยกับอิ๋ว ทำให้ตึ๋งมีกำลังใจมากขึ้น ฝ่าย ต้อม ก็พบรักกับ แก้ว (มด-คุณัชญา ชัยรัตน์) เด็กฝึกงาน ผู้มีบุคลิกลึกลับ แต่ต้อมต้อง พยายาม เก็บอาการ ไม่ให้แก้วรู้ กระแสนิยมที่แฟน ๆ มีต่อ ตง ลี เฮ ยังนำความเดือดร้อนมาด้วย

พี่อ้อย (ศิริพร อยู่ยอด) เหยี่ยวข่าว ปาปารัสซี่ , ลูซี่ เลเซอร์เจท (จันทร์เพ็ญ คงประกอบ) นักร้องคู่แข่ง ที่ต้องตกเป็น เบอร์สอง แฟนเพลง อีกทั่วประเทศ ทุกสายตา จ้องจับผิด ตง ลี เฮ ต้อม + ตึ๋ง ต้องช่วยกัน เอาตัวรอด จากการเจาะข่าว และความรัก ความลับ ของ ต้อม + ตึ๋ง จะปกปิดไว้ได้สักแค่ไหน?!?

หนังไทยตลก ตำนานฮา

เทวดาท่าจะเท่ง

มนุษย์เกิดมาแค่ หนเดียว งั้นก็ทำดี กันไปเถอะ ทำเยอะ ๆ เพราะคนดี ยังไงก็ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ อีกต่างหาก เร่งรี่ทำดี คิดดี ใฝ่ดี กันเข้าไว้ ไม่ต้องรอถึงชาติหน้า แล้วเทวดาบนฟ้า จะเห็นใจ ทำดี ได้ดี ถ้าแน่ใจว่า คำ ๆ นี้ ยังได้ผลจริงละก็ แล้วเหตุไฉน หนุ่มซื่อ จิตใจดี เป็นรูปทรัพย์อย่าง กล้วย (พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ)

สวรรค์ถึงบันดาล วาสนา ให้เขาเป็นได้แค่ ตัวประกอบ ที่รับตำแหน่ง General เบ๊ประจำ คณะลิเก อยู่ร่ำไป ชีวิตแต่ละวัน ผ่านไปโดย ถูก โต้โผ (ครูมืด) และเจ๊มณ (วิยะดา) เจ้าของคณะ ดุด่า สับโขก ยัดเยียดงาน สารพัด

ตั้งแต่แบกฉาก ซื้อข้าว ซักผ้า ส่งหวย เป็นตัวตลก ยังไม่พอ ไหนจะถูก เอกพงศ์ กับ ลิซ่า (ธัณย์สิตา สุวัชราธนากิตติ์) พระเอก นางเอก ลิเก ตัวเงิน ตัวทอง ประจำคณะ กลั่นแกล้งอยู่ได้

ปล้นนะยะ

เรื่องราวในชีวิต ของกะเทยสาว 4 คน 4 สไตล์ ที่ตัดสินใจ ร่วมมือกัน ปล้นเงิน จากธนาคาร หน้าปากซอย โดยหวังว่า เงินที่ได้จากการปล้น จะสามารถ ทำให้ชีวิตสาวประเภทสอง ของพวกเธอ เติมเต็ม จนสมบูรณ์ได้ แต่แผนการปล้น ของพวกเธอนั้น ไม่ได้ราบรื่น อย่างที่คิด

เพราะในขณะที่ พวกเธอปล้นอยู่นั้น โจรวัยรุ่น อีกกลุ่มหนึ่ง กลับบุกมาปล้นธนาคาร นั้นพร้อม ๆ กัน เรื่องวุ่น ๆ ของการต่อสู้ แก่งแย่งเงิน ที่ปล้น จึงเกิดขึ้น กะเทยสาว โจรมือใหม่ ที่รักความสวย ความงาม มากกว่าทุกอย่างในโลก ต้องเผชิญกับ โจรหนุ่ม และอุปสรรคต่าง ๆ รวมไปถึง ตำรวจผู้ห้าวหาญ ที่นำพลล้อม อยู่แล้วภายนอกธนาคาร พร้อมกับวลีเด็ดในเรื่อง ใครเป็นลูกท่านฑูตแสดงตัวออกมา

ทุกคนเข้าใจว่า สถานการณ์ในธนาคารนั้น คงร้ายแรง และตึงเครียด เมื่อต้องอยู่กับโจรหนุ่ม ในสถานการณ์วุ่น ๆ ต่าง ๆ เช่น หญิงท้องแก่ กำลังจะคลอดลูก ออกมา ไฟดับ ไม่มีอาหารกิน และต้องร่วมทุกข์ ร่วมสุข เหมือนออกค่าย ทำให้โจรทั้งสองกลุ่ม จากที่เกลียดกัน ต่างเริ่มรู้กัน

และเริ่มมีความ เข้าอก เข้าใจ กัน เห็นใจกัน จนเกิดความรู้สึกดี และเป็นมิตรต่อกัน แม้ว่าทั้งสองคน จะเป็นคนคนละแบบ ที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง นอกจากจะเกิดระหว่างกลุ่มโจรทั้งสอง แล้วยังรวมไปถึงเหล่าตัวประกันคนอื่น ๆ ด้วย สามวันสามคืนภายในธนาคารนั้น ได้เกิดเรื่องต่าง ๆ ที่ไม่คาดคิดมากมาย

, , ,

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *