ตำนานโคตรไอ้เคี่ยม หนังจระเข้สุดโหด คอหนังห้ามพลาดชมเด็ดขาด

หนังจระเข้สุดโหด นอกจากน้องแมวสุดน่ารัก และฉลามสุดน่ากลัว ยังมีจระเข้ ที่เป็นสัตว์ อีกหนึ่งชนิด ที่ถูกหยิบ มาสร้างเป็น หนังอยู่บ่อย ๆ ไม่แพ้กัน แถมแต่ละเรื่อง ยังเขย่าขวัญ สั่นประสาทสุด ๆ ชนิดที่ว่า คนกลัวจระเข้ ต้องเสียวสันหลัง ตามกันไปเป็นแถบ ๆ
เราจึงได้คัดสรรหนังจระเข้ สุดเหี้ยม มาฝาก รับรองได้เลยว่า แต่ละเรื่อง ดุเดือด เกรี้ยวกราด จนดูแล้ว ต้องร้องขอชีวิต บอกเลยงานนี้ คนรักหนัง สยองขวัญ ชอบหนังลุ้นระทึก ไม่ควรพลาด ดูหนังออนไลน์ ได้ที่นี่

ตำนานโคตรไอ้เคี่ยม

Alligator (1980)

Alligator โคตรไอ้เคี่ยม แพร่พันธุ์ยึดเมือง สร้างอิงมาจาก ตำนานความเชื่อ เกี่ยวกับ จระเข้ที่อาศัย อยู่ในท่อระบายน้ำ เพื่อรอกินคน ที่ตกลงไป โดยในหนัง จะเป็นเรื่องราวของ Ramón ลูกจระเข้ตัวน้อย ที่ถูกทิ้ง ลงชักโครก

จนต้องกิน เศษซากสัตว์ เพื่อประทังชีวิต ในท่อระบายน้ำ กลางเมือง ชิคาโก กระทั่งมันได้เติบโต และกลายพันธุ์ เป็นจระเข้ยักษ์ ขนาด 36 ฟุต คอยกินทุกคนที่หลงเข้าไป ในเขตของมัน

และเมื่อความหิว กระหาย ในเนื้อมนุษย์ ทวีคูณเพิ่มมากขึ้น มันจึงไม่อยู่นิ่งเฉย โผล่ขึ้นมาจากใต้ดิน อาละวาด และกัดกินผู้คน ที่กำลังหวาดกลัว โดยว่ากันว่า เรื่องนี้เป็นหนังจระเข้ อาละวาด ที่ดีที่สุด แห่งยุค 80 เลยทีเดียว

Dark Age (1988)

พบว่าจระเข้น้ำเค็ม ตัวนี้ออกอาละวาด ไล่กัดกินชาวบ้าน ริมน้ำ แต่ปัญหาที่ สตีฟ แฮร์ริส และทีมงาน ต้องเผชิญ คือ การต่อต้าน จากชนเผ่าพื้นเมือง ของออสเตรเลีย ที่มีความเชื่อว่า จระเข้เป็นดวงวิญญาณ ของบรรพบุรุษ

เขาต้องหาวิธี ประนีประนอม กับชาวพื้นเมือง และหาทางกำจัด จระเข้น้ำเค็มยักษ์ นี้ให้ได้ ซึ่งแม้ว่า หนังเก่า แต่ก็มีความเก๋า และคลาสสิก ทำให้กวาดคะแนน และคำชื่นชม ไปได้อย่างท่วมท้น น่าจะการันตี ถึงความเหี้ยม โหด และสนุกสนาน ได้ไม่น้อย

Lake Placid (1999)

โคตรเคี่ยม บึงนรก (Lake Placid) ผลงานการกำกับ ของ สตีฟ ไมเนอร์ (Steve Miner) เล่าเรื่องราว ของสัตว์ลึกลับ ชนิดหนึ่ง ที่ซ่อนตัวอยู่ภายใต้ ทะเลสาบ ในป่าของรัฐเมน (Maine) และคร่าเอาชีวิต ผู้คนไปมากมาย

โดยทิ้งไว้แค่ เพียงรอยเขี้ยว ขนาดใหญ่ จนทำให้ แจ็ค เวลส์ และ เคลลี่ สก็อตต์ ต้องลุกขึ้นมา จัดการกับเรื่องนี้ ซึ่งในระหว่าง การสืบสวน พวกเขาก็ต้อง รับมือกับทั้ง นายอำเภอแฮงค์ เคียช ชายที่เหมือน จะได้เจอกับ สัตว์ลึกลับ และฆ่ามัน

เฮคเตอร์ เซียร์ ผู้เชี่ยวชาญ เกี่ยวกับสัตว์ ที่ต้องการถ่ายรูป และเก็บข้อมูล และ เดอโลเรส บิคเกอร์แมน หญิงแก่ สุดประหลาด ที่ทั้งวัว และสามี หายตัวไป ซึ่งก็แน่นอนว่า เป็นเธอคนนี้นี่เอง ที่อยู่เบื้องหลัง

คอยให้วัว เป็นอาหาร กับสัตว์ลึกลับตัวนั้น จนทำให้ มันเติบโต และทำให้ทั่วทั้งเมือง ต้องตกอยู่ในอันตราย ซึ่งสุดท้ายแล้ว สัตว์ลึกลับน่ากลัว ที่ว่านั่น ก็คือ จระเข้น้ำเค็ม ตัวยาวกว่า 30 ฟุต

Primeval (2007)

ถึงแม้จะไม่มี รางวัลการันตี แต่ Primeval โคตรเคี่ยมสะพรึงโลก ก็เป็นอีกหนึ่ง ในหนังดี ที่ควรดู เพราะเป็นเรื่องราว ที่ดัดแปลง มาจาก เรื่องจริง เกี่ยวกับจระเข้ยักษ์ นักฆ่า ในประเทศบุรุนดี ซึ่งเขมือบผู้คน ไปแล้วนับร้อยราย

จนในหนัง ต้องขนานนามว่า “ฆาตกรต่อเนื่อง ที่คร่าชีวิตผู้คน มากที่สุดในโลก” โดยเนื้อเรื่อง จะเล่าถึง กลุ่มคนอเมริกัน ที่ได้ทราบข่าว และตัดสินใจ ออกเดินทางตามจับ ฆาตกรสุดป่าเถื่อน ตัวนี้

แต่ในไม่ช้า เขาก็ต้องพบกับ ความโหดร้าย ทารุณ ชนิดที่ไม่คาดฝัน ซึ่งจุดเด่นที่ทำให้หนัง เป็นที่พูดถึง กันปาก ต่อปาก ก็คือ ฉากการโจมตี ไล่ล่าเหยื่อ อย่างหิวกระหาย ของจระเข้ยักษ์ ตัวยาว 25 ฟุต ที่มีชื่อว่า กุสตาฟ (Gustave)

Rogue (2008)

Rogue ตำนานโหดโคตรไอ้เคี่ยม ถือเป็นหนังจระเข้ ที่ถูกพูดถึง เป็นอันดับต้น ๆ เพราะเป็นเรื่องราว สูตรสำเร็จ เกี่ยวกับจระเข้ยักษ์ ในประเทศออสเตรเลีย ทว่าหนังเรื่องนี้ ประสบความสำเร็จ มากกว่าหนังจระเข้ เรื่องอื่น ๆ เพราะดัดแปลง มาจากเรื่องจริง ของชาวเรือในช่วงยุค 70

แถมยังมีการ พัฒนา ทั้งทางด้าน นักแสดง ผู้กำกับ และคนเขียนบท โดยได้ เกร็ก แมคลีน (Greg McLean) นั่งแท่นคุม การสร้างความหลอน ครั้งใหม่ ซึ่งคราวนี้ ก็จะเป็นเรื่องราว เกี่ยวกับจระเข้น้ำเค็ม ขนาดยักษ์ ที่จ้องจะเขมือบ กลุ่มนักเดินทาง ที่กำลังล่องเรือ ท่องเที่ยว แบบผจญภัย ในอุทยานแห่งชาติ คาคาดู

โดยทีเด็ด ของเรื่อง จะอยู่ที่ฉาก การโจมตีอย่างรุนแรง ของไอ้เข้ขนาด 25 ฟุต ที่ฉลาดพอ จะรู้วิธีดักเหยื่อ และเล่นกับเหยื่อ ก่อนกิน อีกทั้งการเล่นกับความไม่รู้ และความสงสัย ก็ยังทำให้หนังเรื่องนี้ มีความระทึกขวัญ มากขึ้นกว่าเดิมอีก นอกจากนี้ ก็ยังแอบถ่ายทอด ความสวยงาม ของออสเตรเลีย ตอนเหนือ ไว้ได้อย่างสวยงาม และลงตัว ต้องยกให้เป็น หนังคุณภาพ ที่มีครบทุกรสชาติจริง ๆ

, , ,

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *