อุปกรณ์ของสายลับ นักสืบ ที่เคยถูกใช้ตั้งแต่ในอดีต

อุปกรณ์ของสายลับ นักสืบ ที่เคยถูกใช้ตั้งแต่ในอดีต ตั้งแต่ปี 2002 เป็นต้นมา พิพิธภัณฑ์ สายลับ นานาชาติ ในวอชิงตัน ดีซี ได้ทำการ เก็บรวบรวม อุปกรณ์ต่าง ๆ

ที่บรรดา สายลับ จากทั่วโลก เคยใช้กันมาตั้งแต่ในอดีต ซึ่งมีทั้ง อันที่เราเคยเห็น ในภาพยนตร์ และอีกหลาย ๆ สิ่ง ที่ไม่น่าจะเอามาใช้ได้ โดยวันนี้ เราจะขอพาทุก ๆ คน มาชมกัน

อุปกรณ์ของสายลับ นักสืบ

 1. กล้องกระดุม โมเดล F – 21 ในช่วงปี 1970 รู้จักกัน ในโค้ดเนม “อาเจ็กซ์” โดยเป็นกล้อง ที่มีเลนส์ ลักษณะเหมือนกับ กระดุม กล้องตัวนี้ ถูกใช้อย่างแพร่หลาย ในสหภาพโซเวียต , ยุโรป และ อเมริกา ตัวชัตเตอร์ ของกล้อง จะถูกซ่อนอยู่ภายใน กระเป๋าเสื้อ
 2. อึสุนัขส่งสัญญาณ ในช่วงปี 1970 อึสุนัข ถือเป็นสิ่ง ที่น่าขยะแขยง และคงไม่มีใคร ที่จะสนใจ ไปแตะมันแน่นอน ดังนั้น สายลับ CIA เมื่อหลายสิบปีก่อน จึงประดิษฐ์ เครื่องส่งสัญญาณวิทยุ เอาไว้ภายใน ก้อนอึสุนัข ของปลอมนี้ และมันก็ได้ผลดี เลยทีเดียว
 3. แว่นตาไซยาไนด์ ช่วงปี 1975 ถึงปี 1977 ภารกิจของสายลับ ไม่ได้ทำสำเร็จทุก ๆ ครั้ง เสมอไป ในกรณีที่ ถูกจับได้ สายลับ CIA เลือกที่จะตาย มากกว่าจะถูกจับ ไปถูกทรมาน และพวกเขา จะเคี้ยวบริเวณ ขาแว่นตา ที่บรรจุไซยาไนด์ลงไป ในปริมาณ ที่สูงพอ ที่จะทำให้ สายลับ เสียชีวิตได้
 4. ปืนลิปสติก ช่วงปี 1965 ลิปสติก ที่ดูธรรมดา ๆ ถูกใช้โดย หน่วย KGB ในระหว่าง สงครามเย็น และมันก็มี อานุภาพ ที่ร้ายแรง จนสามารถ ปลิดชีวิตคนได้ อย่างสบาย ๆ
 5. ตอไม้ดักฟัง ก่อนทศวรรษ ที่ 1970 ออกแบบโดย CIA ซึ่ง ตอไม้นี้ ถูกทำแล้วนำเอามาวาง ไว้ที่ใกล้ ๆ กับ ฐานทัพโซเวียต แห่งหนึ่ง เพื่อทำการดักฟัง และส่งสัญญาณวิทยุ อย่างลับ ๆ กลับไปยัง ดาวเทียมของ CIA
 6. ชุดเครื่องมือ ในทวารหนัก ทศวรรษที่ 1960 ชุดเครื่องมือ ที่ถูกใช้โดย CIA โดยชุดเครื่องนี้เหล่านี้ จะถูกเก็บไว้ ในแคปซูลเล็ก ๆ ที่บรรดาสายลับ สามารถซ่อนมันไว้ได้ ภายในทวารหนัก เพื่อไม่ให้ถูก ตรวจสอบได้
 7. กล้องนกพิราบ ในปี 1916 ถึงปี 1917 กล้องติดนกพิราบ เยอรมันตัวนี้ ถูกใช้ระหว่าง สงครามโลก ครั้งที่ 2 เพื่อทำการ สำรวจตำแหน่ง ที่ตั้งของศัตรู โดยกล้อง จะถูกตั้งเวลาเอาไว้ และนกจะบิน ได้อย่างอิสระ เหนือฐานที่มั่น ของศัตรู
 8. ระเบิดกระติกน้ำ ตั้งแต่ ปี 1942 ถึงปี 1945 ในระหว่างสงครามโลก ครั้งที่ 2 เจ้าหน้าที่สายลับ อเมริกัน จะพกกระติกน้ำ ที่บรรจุระเบิดนี้ เพื่อเอาไว้ใช้ ในสถานการณ์ฉุกเฉิน
 9. ระเบิดถ่านหินอำพราง ตั้งแต่ ปี 1942 ถึงปี 1945 ก้อนถ่านหินนี้ ถูกสร้างขึ้น โดยหน่วย OSS สหรัฐอเมริกา ระหว่าง สงครามโลก ครั้งที่ 2 โดยภายในก้อนถ่านหิน ของปลอมนี้ ข้างใน จะบรรจุระเบิดเอาไว้
  เพื่อใช้หลอกศัตรู โดยมันจะถูกนำไปวางไว้ ในเขตแดนศัตรู และเมื่อไหร่ ที่ศัตรู ใช้มันเป็นเชื้อเพลิง ในการก่อกองไฟ ก็จะระเบิดทันที
 10. ปืนไฟฉาย ในทศวรรษ ที่ 1930 ปืนไฟฉาย ถูกใช้กัน อย่างแพร่หลาย ในหมู่สายลับ ประโยชน์ของมัน สามารถเป็นได้ทั้ง ไฟฉาย และปืนพก ไปพร้อม ๆ กัน
 11. เหรียญกลวง ในทศวรรษ ที่ 1950 ถึง 1990 เหรียญกลวง ถูกใช้อย่างแพร่หลาย ในหน่วยสืบราชการลับ โดยมันสามารถ เก็บไมโครฟิล์ม เอาไว้ข้างในได้ และต้องใช้เข็ม ขนาดเล็กจิ้ม ไปที่รู เพื่อเปิดเหรียญออก
 12. รองเท้าส้นส่งสัญญาณ ทศวรรษ ที่ 1960 ถึง 1970 รองเท้าคู่นี้ ถูกขโมยมา จากนักการทูต ของอเมริกา โดยสายลับ โรมาเนียน คนหนึ่ง ซึ่งมันซ่อน ไมโครโฟน และเครื่องส่งสัญญาณ เอาไว้ได้
 13. กล้องนาฬิกาข้อมือ Steineck ABC ช่วงปี 1949 ถูกพัฒนาโดย เยอรมันตะวันตก โดยเป็นนาฬิกาข้อมือ ที่ซ่อนกล้องถ่ายภาพ เอาไว้ สามารถถ่ายได้ 8 ภาพ และเนื่องจาก มันไม่ได้มีช่องมองภาพ จึงทำให้การถ่ายภาพ เป็นไปค่อนข้างยาก
 14. ซองบุหรี่ซ่อนกล้อง Tessina ทศวรรษที่ 1960 ซองบุหรี่ ที่ดูสวยงาม ดูเหมือนซองบุหรี่ธรรมดา ๆ แต่ว่ามัน ซ่อนกล้องเอาไว้ได้ โดยมันถูกพัฒนาโดย German Stasi ระหวางทศวรรษ ที่ 1960 และแน่นอนว่า มันเป็นบุหรี่จริง ๆ ที่สามารถสูบได้ และถ่ายรูปได้ ในเวลาเดียวกัน
 15. ปืนไปป์ ช่วงปี 1936 ถึงปี 1945 ถูกพัฒนาโดย กองกำลังพิเศษ ของอังกฤษ โดยเป็นปืน ที่ถูกสร้างขึ้นมา ให้มีรูปแบบเหมือนกับ ไปป์ และสามารถ ปลิดชีวิต เป้าหมาย ได้อย่างสบาย ๆ กรมอนามัย
, , ,

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *