นิยายแนวสืบสวน ที่น่าอ่าน

นิยายแนวสืบสวน ที่น่าอ่าน ในช่วงหลาย ๆ ปีที่ผ่านมา นอกจาก ละครเรื่อง บุพเพสันนิวาสแล้ว ก็มีละครอีกเรื่องหนึ่ง ที่เห็นว่า มีพล็อตเรื่อง ที่น่าสนใจ แปลกใหม่ ไม่ซ้ำแบบใคร คือ เรื่อง “กาหลมหรทึก” เป็นละครที่สร้างขึ้น มาจาก นิยายรางวัล ของนักเขียน ลูกหม้อ จากเว็บเด็กดีอย่าง คุณปราปต์ นั่นเอง กาหลมหรทึก เป็นนิยาย ที่สามารถกวาดรางวัล มาแล้วจากหลายเวที ทั้ง นักสืบ

  • รางวัลนายอินทร์อะวอร์ด หมวดนวนิยายยอดเยี่ยม ประจำปี พ.ศ. 2557
  • รางวัลชมเชย ในการประกวดหนังสือดีเด่น สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประจำปี พ.ศ. 2558
  • รางวัลเซเว่นบุ๊คอวอร์ด รองชนะเลิศอันดับ 2 ประจำปี พ.ศ. 2558
  • และยังได้รับการเข้าชิงรางวัล วรรณกรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยม แห่งอาเซียน ในปี 2558 อีกด้วย

นิยายแนวสืบสวน ที่น่าอ่าน

  1. เซี่ยหงอี้ ตอน เพลงรักเงามรณะ

ถ้าคุณ ชื่นชอบเรื่องราว เกี่ยวกับ การสืบสวน ในบรรยากาศ แบบจีนโบราณ ขอแนะนำเรื่องนี้ เรื่องราวของ หญิงสาวทายาทของ เทพปราบมาร ที่ดันบังเอิญ ไปช่วยเหลือ จักรพรรดิแห่งต้าผิง ไว้ได้ โดยที่ไม่รู้ตัว จนก่อให้เกิดเหตุ จนกลายเป็นความรัก ต้องห้าม

ชวนลุ้น ต้องเผชิญกับ เหล่าอุปสรรคมากมาย ทั้งในเรื่องของ ฐานะ และ ปริศนาซ่อนเร้น ที่ศัตรูในเงามืด ได้ลงมือวางแผน จะจู่โจม และ ใส่ร้าย จนทำให้ คู่พระนาง ต้องลงมือ ในการสืบหาข้อเท็จจริง ด้วยตัวเอง

ในเรื่องนี้ ชอบพัฒนาการ ของตัวละคร และ การวางเนื้อหา ของเรื่องราว ที่มีความซับซ้อน มากขึ้นเรื่อย ๆ คือ เริ่มแรก ปริศนาที่ “เซี่ยหงอี้” นางเอก ต้องพบเจอ อาจจะดูไม่มีความสลับซับซ้อน มากสักเท่าไหร่

สืบหาความจริงได้ไม่ยาก แต่เมื่อ เราได้อ่านเนื้อหาลึกลงไป จนเกินครึ่งเรื่อง เท่านั้นแหละ ปมปัญหาที่นางเอก ต้องเผชิญ กลับลึกลับมาก เพิ่มขึ้นไปอีกเท่าตัว ทำเอาอ่านแล้วลุ้นเพลิน จนวางไม่ลงเลยจริง ๆ

  1. จักรราศี กับ คดีฆาตกรรม

ถ้าหากว่า คุณกำลังมองหา นิยายแนวสืบสวน ที่เน้นในเรื่องราว ที่เกี่ยวกับ การสืบสวน เรื่องราว หรือ คดีความ แบบจริง ๆ จัง ๆ เราขอแนะนำ เรื่องนี้เลย เพราะว่า “จักรราศี กับ คดีฆาตกรรม” เป็นนิยาย ที่ชูในด้านนี้ จนถึงขีดสุด เนื้อหาภายในเรื่อง จะเล่าถึง การสืบสวน แก้ไขคดีฆาตกรรม ของแต่ละคดีไปเรื่อย ๆ

โดยมีปมหลัก เป็นการต่อกรกัน ระหว่างวิทยาลัยสืบสวน และ องค์กรอาชญากรรม พอได้อ่านเรื่องนี้แล้ว บอกได้เลยว่า ให้อารมณ์เหมือนกับ การอ่านโคนัน ในฉบับนิยาย ที่มีโลเคชั่นอยู่ ในประเทศไทยมาก ๆ ทั้งการหาเบาะแส จากสภาพแวดล้อม ที่เกิดเหตุ หรือ การตั้งคำถาม สอบปากคำ

ให้ความรู้สึก ชวนลุ้น น่าติดตาม เหมือนกันสุด ๆ แถมในเรื่องนี้ ยังเสริมความน่าสนใจ ด้วยพล็อตเรื่องที่พีค ๆ อย่างการเรียน การสอน ในวิทยาลัยสืบสวน ที่มีรูปแบบ ที่ไม่เหมือนใคร ถ้าชอบอ่านนิยาย งานแนวสืบสวน ฆาตกรรม เราก็ขอแนะนำเรื่องนี้เลย

เครื่องมือสายลับ ยอดนิยมของเหล่าสายลับ

  1. Midnight ชมรมลับ คลับวิญญาณ

ถ้านิยายเรื่อง “จักรราศี กับ คดีฆาตกรรม” เป็นนิยายแนวสืบสวน ที่เน้นให้ความสำคัญ กับการสืบสวน ในคดีฆาตกรรม ทั่วประเทศ เพื่อต่อกรกับ องค์กรอาชญากรรม ระดับชาติ “Midnight ชมรมลับ คลับวิญญาณ”

ก็จะเป็นนิยาย ที่นำเสนอในเนื้อหา การสืบสวน ในหน่วยย่อย ลงมาอีกนิดนึง คือ ในระดับโรงเรียน (สืบสวนเรื่องราว ที่เกิดขึ้น ภายในโรงเรียน) โดยเสริมความน่าสนใจ ของเนื้อหา ด้วยพล็อตเรื่องพีค ๆ อย่างเรื่องผี ๆ ตำนานอาถรรพ์ ที่แทบทุก ๆ โรงเรียนจะต้องมี

เรื่องนี้เราขอแนะนำมาก ๆ สำหรับใคร ที่ชื่นชอบ การอ่าน หรือ การฟังเรื่องราวลึกลับ ๆ อาถรรพ์ เกี่ยวกับเรื่องผี ๆ ในโรงเรียน เพราะเนื้อหา ในเรื่องนี้ นำเสนอเรื่องราว แบบจัดเต็มมาก ๆ

สำหรับใคร ที่มีนิยาย แนวสืบสวน เรื่องอื่น ๆ อยากจะนำเสนอ ก็มาเม้า มาแชร์ กันได้ในบทความนี้ ได้เลย เราจะตามไปพิสูจน์ ความสนุก ของนิยาย ที่ทุก ๆ คน เข้ามาแนะนำ อย่างแน่นอน สุดท้ายนี้ ขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า บ้ายบายยย

For anyone who has other detective novels they would like to present, come and share them in this article.

We will follow to prove the fun of the novel that everyone has recommended for sure. Finally, let’s say goodbye. See you next time bye bye

, , ,

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *